Kiểm tra công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân Tự vệ, Giáo dục Quốc phòng năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 925/KH/BCH ngày 13/9/2023 của Ban CHQS huyện Tương Dương V/v kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, quân sự, quốc phòng cấp xã.

Sáng ngày 24/10/2023 Đoàn công tác của Ban CHQS huyện do đ/c Thiếu tá Xồng Bá Chò, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Tương Dương làm trưởng đoàn, cùng tất cả các đồng chí đi trong đoàn tiến hành kiểm tra công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 đối với Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Tĩnh.

Về phía lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cấp xã có đ/c Quang Văn Đặng, Bí thư Đảng ủy;  đ/c Nguyễn Hữu Huề - PCT. UBND xã đến dự và nghe đoàn công tác nhận xét đánh giá kết quả tham mưu của Ban CHQS xã về công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2023. Qua kết quả kiểm tra đoàn cũng đánh giá thực tế, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tham mưu của Ban CHQS xã, đồng thời chỉ ra các điểm còn hạn chế thiếu sót để tiến hành khắc phục. Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hệ thống văn bản về công tác quốc phòng địa phương, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; công tác tổ chức lực lượng dân quân, đào tạo cán bộ ngành Quân sự cơ sở; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; các văn bản triển khai về công tác Đảng, công tác chính trị; công tác hậu cần, công tác kỹ thuật; công tác huấn luyện dân quân tự vệ.

Trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự xã Yên Tĩnh, sẽ phát huy những mặt mạnh và sớm khắc phục những tồn tại hạn chế và bổ sung đầy đủ các nội dung mà đoàn nêu ra.  Từ đó, tiếp tục tham mưu Chính quyền chỉ đạo phát huy và nhân rộng những mô hình mới, sáng kiến, cách làm hay, kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại, góp phần cùng Chính quyền xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Lương Vi Xây