Xã Yên Tĩnh, Thực hiện Công văn số 1033-CV/HU ngày 22/7/2024 của Huyện ủy Tương Dương về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ

Thực hiện Công văn số 1033-CV/HU ngày 22/7/2024 của Huyện ủy Tương Dương về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ; nhằm chủ động, triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.

Chiều nay 23/7/2024 BCH PCTT-TKCN của xã Yên Tĩnh, tiến hành kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập trên địa bàn xã. Đoàn kiểm tra có đ/c Lữ Khăm Phon CT UBND, trưởng BCH PCTT-TKCN xã Yên Tĩnh làm trưởng đoàn, đ/c Lương Vi Xây Chỉ huy trưởng quân sự, Phó Ban phụ trách công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; đ/c Vi Văn Nhân, Cán bộ quản lý Trật tự- Xây dựng- Giao thông- Môi trường xã Yên Tĩnh và các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, TKCN xã.

Qua kiểm tra 9 bản hiện nay tình hình mưa bão ổn định, đ/c chí trưởng đoàn chỉ đạo BQL các bản tổ chức phân trực trong thời gian có bão, rà soát lại các hộ gia đình sống trong khe, các vị trí có nguy cơ ngập lụt, sạt lở, lũ ống lũ quét, khẩn trương di chuyển về nơi an toàn, nhắc nhở BQL các bản thông báo thường xuyên trên loa phóng thanh để người dân chủ động. Ngoài ra khi có tình huống xẩy ra trên địa bàn xã khẩn trương thông báo cho BCH PCTT-TKCN xã để có phương án và thực hiện 4 phương châm tại chỗ.

Lương Vi Xây, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Yên Tĩnh